5/5 - (58 bình chọn)

Đơn vị thi công cọc khoan nhồi giá rẻ TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và các tỉnh lân cận

Thi công cọc khoan nhồi là một công nghệ thi công cọc nhồi bê tông hiện đại hay bê tông cốt thép là công nghệ đúc cọc bê tông tại chỗ vào trong nền đất hay những nền đất yếu. Khoan cọc nhồi xoắn ruột gà được sử dụng chủ yếu ở các công trình xây dựng nhỏ và vừa đòi hỏi đường kính lỗ khoan không lớn, vị trí có mực nước ngầm.

Khoan cọc nhồi uy tín giá rẻ bình thường hoặc dân dụng được biết đến là một phương án được lựa chọn để đảm bảo tính an toàn cho các công trình xây dựng cao tầng, khắc phục những nhược điểm của những phương án như ép cọc. Các bạn cùng tìm hiểu các nội dung sau đây nhé.

Đơn vị thi công khoan cọc nhồi tại các quận, huyện ở TPHCM, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Nai,…. và ở các tỉnh khác.

 • Giá khoan cọc nhồi tại Hải Dương
 • Giá khoan cọc nhồi tại Cần Thơ
 • Báo giá khoan cọc nhồi TPHCM
 • Báo giá thi công cọc khoan nhồi tại Hải Phòng
 • Giá khoan cọc nhồi tại Quảng Ninh
 • Đơn giá khoan cọc nhồi tại Đà Nẵng
 • Đơn vị thi công cọc khoan nhồi uy tín TPHCM

Bảng báo giá khoan cọc nhồi 2023

Khoan cọc nhồi D1000 Công trình điện gió Tiền Giang.

Khoan cọc nhồi

Đơn vị thi công cọc khoan nhồi

Nguyên lý làm của việc máy thi công cọc khoan nhồi

Nguyên lý máy thi công cọc khoan nhồi hoạt động nhờ vào ống dao động. Khi chân cắt và ống vách được dao động, kẹp chặt bởi các xilanh thủy lực với mômen xoắn từ 1660 – 8350 KNm, lực ép từ 1530 – 7250 KN, thì các ống vách được nối liền với nhau sẽ khoan dần đến độ sâu mà đơn vị thi công yêu cầu.

Quy trình khoan cọc nhồi, thi công cọc khoan nhồi D300, D400, D500, D600, D800, D1000

Nắm được các bước thi công cọc khoan nhồi  cũng như quy trình khoan cọc nhồi thì bạn sẽ dễ dàng giám sát quá trình của đơn vị thi công cọc khoan nhồi tại các công trình xây dựng trên toàn quốc, tránh những tình trạng bỏ qua các bước nhỏ mà rất quan trọng gây ảnh hướng lớn đến công trình. Lượng kiến thức trong đây sẽ cho các bạn biết sẽ không hoàn toàn dư thừa mà ngược lại nó sẽ là nguồn kiến thức giúp ích cho trong quản lý tại các công trình xây dựng.

khoan-coc-nhoi-tphcm

Các bước thi công khoan cọc nhồi chuẩn nhất hiện nay 2023 – 2024

Quy trình các bước thi công chi tiết được tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Công tác chuẩn bị, định vị tìm cọc và đài cọc để khoan cọc nhồi

Định vị là công tác vô cùng quan trọng, xác định vị trí của các trục, tim của công trình xây dựng, vị trí chính xác nhất của các điểm giao với nhau, xác định vị trí tim cốt của từng cọc khác nhau trên hồ sơ thiết kế trước đó.

Giác móng: xác định và định vị các trục trung gian chi tiết rõ ràng nhất, đưa các trục ra ngoài phạm vi thi công của nền móng và đồng thời cố định các mốc bằng cột bê tông chôn sâu dưới đất.

Xác định tim cọc khoan nhồi: được đóng bằng các cọc tiêu thép D = 14 và chiều dài cọc là 1,3m – 1,5m vuông góc với nhau.

Bước 2: Rung hạ ống vách, khoan tạo lỗ, khoan cọc xi măng

Tác dụng của ống vách: có tác dụng định vị, dẫn hướng cho máy khoan đi một cách dễ dàng hơn, cũng như giữ độ ổn định cho bề mặt của hố khoan, chống sập trên các hố, bảo vệ để đất đá hay thiết bị không rơi xuống hố khoan, làm sàn để đỡ tạm và để thao tác buộc nối, lắp dựng cốt thép.

Quá trình hạ ống vách: tiếp theo là chuẩn bị máy rung, tiếp đến là lắp máy rung vào ống vách và rung hạ ống vách với sai số của tâm móng lớn hơn 30mm. Sau cùng sau khi hạ ống vách dùng thước nivo áp vào thành trong ống vách để kiểm tra độ thẳng đứng củ ống vách.

Khoan tạo lỗ: để mũi khoan chạm tới đáy hố thì mới cho máy bắt đầu quay, tốc độ bắt đầu chậm và sau đó nhanh dần. Trong khi khoan, cần cọc khoan nhồi có thể nâng lên hạ xuống 1 đến 2 lần để giảm đi sự ma sát thành cũng như lấy đất đầy vào gầu, đặc biệt nên dùng tốc độ thấp khi khoan để tăng mô men quay.

khoan-coc-nhoi-d500-thi-cong-tang-ham-tphcm

Bước 3: Vét đáy hố cọc khoan nhồi

Khi kiểm tra độ sâu của hố khoan thì bạn cần xác định chiều sâu của lớp bùn khoan cần nạo vét, vì lớp bùn có khả năng ảnh hưởng đến khả năng làm việc có hiệu quả hay không của cọc.

Độ sâu của hố khoan khi đạt đến độ sâu thiết kế thì những công việc tiếp theo của quá trình thi công cọc nhồi được phép tiếp tục. Khi nạo vét có thể dùng gầu hình trụ.

Bước 4: Thổi rửa đáy hố khoan

Tiếp theo là thổi rửa đáy hố khoan là dùng cẩu thả ống thổi rửa xuống hố khoan, các ống này được nối với nhau bằng ren và có đường kính là F90. Phía trên của ống sẽ có hai cửa, một dùng để nối với ống dẫn (thu hồi dung dịch bentonite và cát về lại máy lọc) và một cửa dẫn khí có F45.

Bơm khí với áp suất 7 at và duy trì trong cả thời gian thổi rửa khoảng 20 phút – 30 phút, sau đó lấy mẫu dung dịch ở đáy hố khoan và giữa hố lên để kiểm tra xem như thế nào. Nếu dung dịch này đạt so với yêu cầu thì có thể dừng để chuẩn bị cho công tác tiếp theo như lắp dựng cốt thép.

Bước 5: Đổ bê tông cọc khoan nhồi

Sau khi vét lỗ khoan phải ít nhất 2,5 giờ – 3 giờ thì mới tiến hành đổ bê tông. Trường hợp nếu quá trình quá dài thì phải lấy mẫu dung dịch ở đáy hố, nếu dung dịch không tốt thì phải lưu chuyển dung dịch đến khi đạt yêu cầu.

Phần bê tông đầu tiên cần sử dụng nút bằng bao tải chứa vữa xi măng nhão, đảm bảo cho bê tông không bị tiếp xúc trực tiếp với nước hay dung dịch khoan ở dưới hố và nhớ loại trừ khoảng chân không khi tiến hành đổ bê tông.

Bước 6: Lấp đầu cọc khoan nhồi

Thực hiện việc tháo ra toàn bộ các giá đỡ của ống phần trên. Tiếp theo là cắt các thanh thép treo trên lồng thép.

Lấp đá 1×2 và đá 4×6 vào đầu cọc và lấp bằng mặt đất tự nhiên vốn có.

Bước 7: Rút ống vách

Trong các bước thi công khoan cọc thì đối với bước này, việc thực hiện yêu cầu tay nghề khá cao cần đội thi công có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ sư uy tín, phải dùng máy rung để đằm xuống và rút ống lên một cách từ từ.

Bước 8: Kiểm nghiệm sản phẩm khoan cọc nhồi

Đây là công tác vô cùng quan trọng vì nó nhằm phát hiện ra các thiết sót của từng phần trước khi thi công các việc tiếp theo. Chính vì thế mà nó có tác dụng ngăn chặn sai sót ở từng khâu trước khi sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra.

Đơn vị thi công cọc khoan nhồi uy tín và trên 18 năm kinh nghiệm tại TPHCM

Công TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM là chuyên gia về cọc khoan nhồi mini đến lớn từ D300mm, D350, D400, D500, D600, D800, D1000, D1200, D1500mm chúng tôi có nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho các khách hàng yên tâm và hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, trong số đó bao gồm các ưu điểm như sau:

Có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, công nhân thi công chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn dày dặn trên 18 năm kinh nghiệm.

Đơn vị thi công cọc khoan nhồi nhận và hoàn thành nhiều công trình thi công.

Đã nhận được sự tin tưởng, an tâm và hài lòng của nhiều khách hàng.

Giá thành không quá cao so với mặt bằng chung trên thị trường nhưng chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Báo giá thi công khoan cọc nhồi TPHCM mới nhất và được cập nhật thường xuyên.

bao-gia-khoan-coc-nhoi

Bảng báo giá thi công cọc khoan nhồi TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Hải Dương, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận năm 2023

STT Hạng mục cọc khoan nhồi Đơn vị (mét) Giá nhân công Giá vật tư
1 Thi công cọc khoan nhồi D300 mm m 250.000 300.000
2 Thi công cọc khoan nhồi D350 mm m 260.000 320.000
3 Thi công cọc khoan nhồi D400 mm m 280.000 400.000
4 Thi công cọc khoan nhồi D500 mm m 320.000 500.000
5 Thi công cọc khoan nhồi D600 mm m 360.000 710.000
6 Thi công cọc khoan nhồi D800 mm m 720.000 1.000.000
7 Thi công cọc khoan nhồi D1000 mm m 1.000.000 1.200.000
8 Thi công cọc khoan nhồi D1200 mm m liên hệ liên hệ
9 Thi công cọc khoan nhồi D1500 mm m liên hệ liên hệ

Bảng giá khoan cọc nhồi tại TPHCM 2023 rẻ nhất (tham khảo)

Ưu điểm và nhược điểm của khoan cọc nhồi

Mặc dù khoan cọc nhồi đã đưa vào sử dụng hơn chục năm, nhưng phương án thi công này vẫn có sự đối nhau ở những điểm. Vậy chúng có đặc điểm ra sao, có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm cọc khoan nhồi

 • Các khâu đúc cọc khoan nhồi được rút ngắn đi rất nhiều, từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí khá nhiều cho chủ đầu tư.
 • Có thể thay đổi kích thước hình học của cọc (bao gồm chiều dài và chiều rộng) cho phù hợp với thực trạng đất nền một cách dễ dàng do được đúc ngay tại móng.
 • Khả năng tận dụng hết khả năng của vật liệu, giảm được số cọc trong móng.
 • Không gây tiếng ồn khi thi công, đồng thời môi trường xung quanh cũng ít bị ảnh hưởng.
 • Cho phép kiểm tra trực quan địa chất từ mẫu đất đào nên đánh giá chính xác hơn điều kiện của đất.

Nhược điểm khoan cọc nhồi

 • Cọc khoan nhồi trong suốt quá trình thi công đều nằm sâu trong lòng đất, các khuyết tật dễ xảy ra như: hiện tượng co thắt, hẹp cục bộ, bê tông quanh thân cọc bị rửa trôi, rỗ mặt thân cọc do nước mưa,…
 • Thi công dễ gây lầy lội ảnh hưởng đến môi trường và hao tổn chi phí thí nghiệm cọc, nên cần phải được thi công bởi đội ngủ nhiều kinh nghiệm

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết được Cọc khoan nhồi là gì ? Vì sao nó lại được chọn sử dụng nhiều? đồng thời nắm rõ những ưu và nhược điểm mà chúng mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chọn dịch vụ thi công làm cọc.

khoan-coc-nhoi-xi-mang-dat-d800

Khi mà các phương án đổ bê tông cọc khác có nhiều yếu điểm, nhất là độ chịu tải, độ an toàn, người ta đặt ra câu hỏi: làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này, nhất là với các công trình cao tầng. Và thi công khoan cọc nhồi đã ra đời sau nhiều thực nghiệm thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn quy trình 10 bước khoan cọc nhồi mini

Bảng báo giá khoan cọc nhồi 2023

8 bước Khoan cọc nhồi TPHCM giá rẻ

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Cọc khoan nhồi, Khoan cọc xi măng, Khoan cọc xi măng đất, chống nghiêng nhà, chống lún nhà, xử lý nhà lún không đều, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá rẻ, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

bang-tot-nghiep-ky-su-xay-dung-dai-hoc-bach-khoa-tp-hcm

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những đơn vị thi công cọc khoan nhồi, xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

🏢 Địa chỉ: B6/205D, QL50, Ấp 2, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

📱 Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

📩 Email: xulynenmongpn@gmail.com

🌐Website: https://xulynenmong.com.vn/

🔥 Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/