You are currently viewing Hướng dẫn cách nâng nhà lên cao và chi phí nâng nền nhà 2024
5/5 - (8 bình chọn)

Hướng dẫn cách nâng nhà lên cao và chi phí nâng nền nhà trọn gói 2022 – 2023

Nâng nhà lên cao là một giải pháp kỹ thuật nhằm nâng nền nhà lên cao bằng cách thêm vật liệu khi nền nhà cũ bị xuống cấp trầm trọng hoặc để đáp ứng nhu cầu khác như: nâng nền chống ngập, tránh nước tràn vào, nâng cao hơn mặt đường,… Hiện nay đây là biện pháp cải tạo nền móng, cách nâng nền nhà lên cao được sử dụng rất phổ biến và trong nhiều trường hợp khác nhau tại các nơi đông dân cư.

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm với xulynenmong.com.vn về hướng dẫn cách nâng nền nhà, nâng nền chống ngập, chi phí nâng nền nhà, nâng nền nhà giá bao nhiêu, cách nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập, nâng nhà lún, cơi nới thêm tầng, chòng thêm tầng, nâng nền nhà có phải xin phép?

Bằng tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM

Hồ sơ năng lực Công ty TNHH Xây Dựng Xử Lý Nền Móng Phương Nam <<Xem tại đây>>

Xử lý nền móng trước khi nâng nhà lên cao

Khi xử lý độ lún không đều của nền móng công trình sẽ bị lún nghiêng qua một bên có thể thấy rõ bằng mắt thường. Chính vì vậy để xác định được độ nghiêng cho phép của công trình thì chúng ta cũng có nhiều phương pháp để thực hiện như sau:

 • Phương pháp thả dọi
 • Phương pháp chiếu đứng
 • Phương pháp đo góc
 • Phương pháp tọa độ

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ nói tập trung nói về việc cách nâng nhà lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách nâng nhà gỗ lên cao và di dời nhà gỗ An Toàn Trọn Gói 2022

Hướng dẫn cách nâng nhà lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn TRỌN GÓI

Quy trình thực hiện cách nâng nhà lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn phải trải qua đủ 3 bước nghiêm ngặt và an toàn như sau:

 • Bước 1: cần phải kiểm tra chiều cao từ mặt đường cho đến trần nhà

Ví dụ: Nếu nâng nền nhà cao hơn 3m thì nền nhà cần được nâng cao bằng hoặc lớn hơn so với mặt đường. Độ cao nền nhà cần đảm bảo cao từ 10cm – 20cm so với mặt đất hoặc mặt đường. Còn chiều cao đã đo có số liệu nhỏ hơn <2.8m thì bạn không nên nâng nền nhà lên cao vì đây là chiều cao chưa đảm bảo. Nếu nâng nhà lên cao sẽ không an toàn.

 • Bước 2: khảo sát thực tế thật kỹ lưỡng chi tiết nền nhà chuẩn bị nâng

Khi nâng nền nhà sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác như: sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của nhà và phải nâng nhà, nâng thêm cửa sổ, trần nhà, thêm chi phí nâng mái nhà và khung chịu lực có thể không đảm bảo. Để đánh giá được tất cả các yếu tố này cần có đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm sẽ thi công với chi phí nền nhà TRỌN GÓI. Bởi vậy, bạn không thể tự ý tìm cách nâng nhà lên cao hoặc nhờ ai đó được phải tìm đơn vị thi công uy tín.

 • Bước 3: tiến hành nâng nền nhà lên cao TRỌN GÓI
 1. Đầu tiên ta cần làm vỡ bề hết tất cả các mặt gạch của nền nhà cũ. Tiếp theo đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra và thay thế các kết cấu kỹ thuật bị hư hỏng.
 2. Tiến hành đổ lớp xà bần hoặc cát đến độ cao cần phải nâng nền. Khi đổ cát, phải giữ lại 7,5cm – 8cm. Sau đó bạn cần phải tưới nước, đầm nền thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Tiếp đến cán lớp bê tông dày tầm 4cm – 5cm để nền cứng cáp hơn. Tiếp tục tạo thêm lớp vữa về hướng thoát nước sau đó sẽ lát lại gạch để hoàn thiện dần.
 3. Làm vỡ bề mặt nền gạch cũ để làm tăng độ liên kết giữa các lớp vật liệu cũ và mới lại với nhau.
 4. Kiểm tra và thay thế các hệ thống kỹ thuật bị hư cũ bên dưới nền.
 5. Đổ lớp cát hoặc xà bần đến độ cao nền cần nâng. Lưu ý cần trừ hao đi 7cm – 8cm.
 6. Tưới nước đầm thật kỹ lần nữa.
 7. Cán lớp bê tông đá mi dày 4cm – 5cm để làm cứng nền nhà khi nâng nhà lên cao.
 8. Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước, chỗ mỏng nhất dày ít nhất 1cm – 2cm.
 9. Lát gạch mới để hoàn thiện.

Nâng nền nhà lên cao trọn gói

Các trường hợp cần nâng nhà lên cao và nâng nền chống ngập

 • Nền nhà của bạn thấp hơn mặt đường do sự thay đổi của công trình đường.

 • Nền nhà bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu dài cần cải tạo hoặc xuống cấp do quá trình thi công nền móng không chắc chắn, bị sai về mặt kết cấu gây nên hiện tượng lún nghiêng.

 • Nâng nền chống ngập lụt.

 • Cách nâng nhà lên cao theo phong thủy.

 • Nâng nền do nền đất yếu, nền đất lún.

 • Do nền nhà bị nước đọng nên cần nâng lên cao hơn.

Nâng nền chống ngập

Nâng nền nhà giá bao nhiêu? nâng nhà lên cao trọn gói mất bao lâu hoàn thành

Nâng nền nhà giá bao nhiêu? giá nâng nhà lên cao, chi phí nâng nhà lên cao trọn gói, giá nâng nền nhà và chi phí nâng nền nhà lên cao trọn gói tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ và các tỉnh lân cận Miền Tây bảo hành trọn đời (bảng giá tham khảo)

 • Giá Ốp Lát Nền Nhà: 90.000 ➛ 130.000 VNĐ/M2
 • Công Đục Phá Nền Nhà Cũ: 40.000 – 50.000 VNĐ/ M2
 • Vận Chuyển Phế Thải: 30.000 – 40.000 VNĐ/ M2
 • Ốp Lát Nền Nhà : 90.000 ➛ 130.000 VNĐ/M2
 • Giá Ốp Lát Tường Gạch:  90.000 ➛ 130.000 VNĐ/M2
 • Công Đục Phá Tường Cũ: 45.000 – 55.000 VNĐ/M2
 • Dọn Dẹp Công Trình Phá Dỡ: 30.000 – 40.000 VNĐ/M2
 • Ốp Tường Gạch: 100.000 ➛150.000 VNĐ/M2
 • Giá Cán Nền, Nâng Nền Bằng Xi Măng Cát Vàng: 10.000 ➛ 30.000 VNĐ/M2
 • Thi công nâng nền nhà, san lấp mặt sàn giá dao động 50.000 ➛ 70.000 VNĐ/M2
 • Tháo Gỡ Sàn Gỗ: 20.000 – 30.000 Vnđ/M2

Lưu Ý: tùy vào yêu cầu, địa hình, điều kiện thi công mà giá thành dịch vụ ốp lát sẽ thay đổi khi nâng nhà lên cao. Giá trên chỉ áp dụng cho diện tích >=30m2. Nếu <30m2 giá tính khác. Nếu >=100m2 giá ưu đãi cho quý khách. Giá thành sẽ thay đổi theo kích thước gạch thi công, 50 x 50 và 60 x 60, 80 x 80, 100 x 100, 200 x 200 …

Nâng nền nhà lên cao mất bao lâu được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện nay. Theo số liệu từ kết quả tìm kiếm trên Goolge.com của chúng tôi với số liệu chuẩn xác nhất 18 người – 30 người trên 1 ngày. Thời gian nâng nền nhà lên cao còn tùy vào diện tích cụ thể của từng ngôi nhà.

Để trả lời câu hỏi của nhiều khách hàng nâng nhà lên cao mất bao lâu còn phụ thuộc vào đơn vị thi công uy tín và diện tích. Nền nhà rất quan trọng đến kết cấu ngôi nhà vì vậy, bạn không thể làm một cách sơ sài và tiết kiệm vật liệu được. Thay vào đó, bạn nên chọn những đơn vị thi công uy tín và đảm bảo tiến độ và rút ngắn thời gian.

Giá nâng nhà lên cao và vật liệu nâng nền nhà lên cao gồm những gì

Đế nâng nhà, máy bơm thủy lực, con đội, ….

Nâng nền nhà lên cao có cần phải xin phép hay không?

Nhiều khách hành ở TPHCM và các vùng lân cận, Miền Nam có ý định nâng nền chống ngập khi nền thấp hơn so mặt đường, nước tràn vào nhà khi mưa lớn hoặc do thủy triều lên, nền nhà ẩm thấp hơn so mới mặt nước,…Vậy khi muốn nâng nhà lên cao có cần phải xin phép hay không? Nếu có thì cần đến cơ quan chức năng nào để xin cấp phép nâng nền nhà không?

Nâng nền nhà có phải xin phép hay không?

Sở xây dựng TPHCM đã kiến nghị Bộ xây dựng xem xét lại quy định thỏa thuận, xác nhận của chủ nhà kế cận khi xây nhà ở và các công trình. Vì như vậy rất bất cập, gây khó khăn cản trở và mất thời gian cho gia chủ có ý định nâng nhà lên cao và sửa chữa nhà ở. Làm phát sinh thêm nhiều thủ tục không đáng và rất phiền phức mất nhiều thời gian.

Theo Sở xây dựng thì chỉ cần xác nhận của chủ nhà kế cận khi công trình ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của gia chủ kế cận.

Vậy khi, nâng nhà lên cao có cần phải xin cấp phép? Với dạng sửa chữa này thì hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến những công trình kế cận, cũng không làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ an toàn của công trình nên được MIỄN GIẤY PHÉP.

Ngoài cách nâng nền nhà, một số hạng mục sửa chữa cũng được miễn giấy phép là gia cố nền, cải tạo chống lún nghiêng, nâng gác, nâng mái nhà, công trình phục vụ trồng trọt và chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân dưới dạng bán kiên cố,… Bạn cũng có thể không cần xin giấy phép cơ quan chức năng khi thay đổi bố cục nội thất, cửa, cầu thang hay làm tầng lửng.

Nhà cấp 4 muốn nâng nền nhà lên cao, nâng mái nhà hay thay tôn mái nhà không cần xin giấy phép theo Điểm G Điều 4, quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND thành phố. Trước khởi công, chủ đầu tư đăng ký sửa chữa công trình theo mẫu 4, của phụ lục 2 đã ban hành kèm theo quyết định này ở UBND phường, thị trấn hay xã cư trú để được chính quyền cơ quan chức năng kiểm tra, theo dõi thi công.

Chi phí nâng nền nhà? gia cố móng nâng tầng và nâng nền nhà giá bao nhiêu

Có nhiều lý do để ta có thể quyết định nên gia cố móng nâng tầng nhà ở hay nâng nhà lên cao không. Thông thường là do nhu cầu sử dụng nhà ở tăng lên hoặc do các công trình khác làm ảnh hướng đến.

Khi diện tích nhà ở hiện tại không đáp ứng được không gian sống hoặc bị các công trình khác ảnh hưởng làm nhà bạn bị thấp hơn so với mặt đường hay bạn muốn mở rộng chúng mà không muốn xây mới, lúc này xây thêm tầng mới trên kiến trúc ngôi nhà hiện tại của bạn sẽ tỏ ra hữu hiệu hơn cả. Vậy chi phí nâng nền nhà, nâng nền nhà giá bao nhiêu đã được nêu rõ ở trên.

 • Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có nhiều khinh nghiệm để nâng nhà lên cao trọn gói.
 • Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà
 • Chất lượng hiện tại của ngôi nhà
 • Khâu quan trọng cũng không kém đó là lựa chọn vật tư

Một điều cần lưu ý thêm cho bạn khi bạn tính toán chi phí nâng nền nhà lên cao, nâng tầng, xây thêm tầng là không nên tiết kiệm chi phí xử lý gia cố móng nền cũ. Gia cố cột và gia cố móng của nền nhà cũ là những giai đoạn quan trọng nhất khi sửa nhà nền nhà, nâng tầng, xây thêm tầng.

Tuỳ theo nhu cầu sửa nhà như thế nào, nâng nhà lên cao trọn gói, xây thêm tầng bao nhiêu đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án gia cố hoàn hảo nhất. Các cột trụ và nền móng nếu không được phá bỏ hoặc di dời thì phải được gia cố kỹ càng, đúng tiêu chuẩn. Đây chính là khung sườn để làm nên một ngôi nhà đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ.

Cách nâng nhà lên cao TPHCM

Nâng nhà lên cao TPHCM

Nâng nền nhà lên cao TPHCM, giá nâng nhà lên cao

Công trình nâng CHÙA THIÊN ĐỨC – TP Thủ Đức (chùa ni)

Kết luận về hướng dẫn cách nâng nhà lên cao Kỹ Sư Lê Công Tuấn và chi phí nâng nền nhà

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM là công ty nâng sửa nhà UY TÍN, chất lượng tại TPHCM và các tỉnh lân cận trong Miền Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ sửa nhà trọn gói chuyên nghiệp, nhanh chóng, trọn gói. 

Quý khách hàng chỉ cần liên hệ sẽ được giải đáp sơ bộ các thắc mắc, sau đó kỹ sư chính sẽ nhanh chóng xuống khảo sát thực địa và bàn bạc giải pháp nâng nhà lên cao tốt nhất, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và với kinh tế gia chủ. Nâng nền nhà giá bao nhiêu? Đưa bảng báo giá cách nâng nha lên cao cụ thể và tiến hành thi công nâng nền nhanh, bàn giao đúng hẹn và bảo hành công trình theo quy định.

Muốn nâng nền nhà chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý, thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí, bao chọn gói, bảo hành trọn đời thì hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM ngay hôm nay!

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nền chống ngập đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã được thành lập. 

Với mong muốn và định hướng là Công ty thi công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XỬ LÝ NỀN MÓNG PHƯƠNG NAM đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, xử lý lún nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Thành phố Thủ Đức – TPTĐ: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức.

Thành phố Hồ Chí Minh – TPHCM: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn.

Các tỉnh lân cận: Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

☎️ HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

UY TÍN – ĐÚNG THỜI GIAN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

🏢 Địa chỉ: B6/205D, QL50, Ấp 2, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

📱 Điện thoại: 0931 54 69 59 – Mr. Tuấn

📱 Zalo: https://zalo.me/0931546959

📩 Email: xulynenmongpn@gmail.com

🌐Website: https://xulynenmong.com.vn/

🔥 Fanpage: https://www.facebook.com/xulynenmong.vn/